Home / Personal Development / 11 Thói Quen Khiến Bạn Luôn Luôn Thất Bại

11 Thói Quen Khiến Bạn Luôn Luôn Thất Bại

1. Ngại giao tiếp

Trong vài trường hợp, kiệm lời là hình thức bảo vệ bạn tốt nhất, nhưng lại khiến bạn không thể phát triển, thậm chí tụt lùi. Nếu luôn trong tình trạng sợ hãi, cúi đầu, bạn sẽ chẳng thể gây ấn tượng với bất kỳ đối tác nào.

2. Luôn chậm trễ

Trong những môi trường chuyên nghiệp, chậm trễ là điều không thể chấp nhận. Thói quen này khiến người khác nghĩ bạn bất cẩn và không đáng tin. Theo một nghiên cứu, những người không nhanh nhẹn thường xuyên lo lắng, mất kiểm soát và bất cần.

3. Nuôi hận thù

Ghét hay không tin tưởng ai đó là điều bình thường trong cuộc sống. Nhưng theo một nghiên cứu, giữ ấm ức, thù hận trong lòng chỉ làm lãng phí thời gian và năng lượng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, hãy tập thói quen bỏ qua những thứ khiến bạn mệt mỏi.

4. Quá nguyên tắc

Nhiều người tuân thủ mọi nguyên tắc một cách cứng nhắc, chỉ để né tránh mâu thuẫn và duy trì sự yên bình trong công việc và cuộc sống. Nhưng nếu dành toàn bộ thời gian nỗ lực hòa hợp với người khác, bạn sẽ không thể phát triển bản thân. Ngừng quan tâm những gì người khác nghĩ, hãy làm mọi điều cho chính bạn.

5. Không biết chi tiêu

Nếu túi tiền luôn rỗng, tức là bạn đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính dài hạn.Tiết kiệm tiền rất quan trọng cho tương lai của bạn. Hãy duy trì thói quen này bằng cách tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn tiêu xài quá tay.

Nhiều người không định nghĩa được đâu là đầu tư và đâu là chi phí. Người ta dễ dàng chi không thương tiếc vài trăm ngàn vào cuộc nhậu nhưng lại chần chừ cho khoản đầu tư kiến thức 299k.

6. Luôn chần chừ

Thiếu quyết đoán không chỉ lấy đi thời gian, tiền bạc mà còn khiến những người xung quanh không coi trọng bạn.

7. Nói dối

Nhiều người dễ rơi vào các tình huống khiến họ không thể nói thật. Dần dần, những lời nói dối từ vô hại thành có hại và nguy hiểm hơn.

Nói dối có thể mang lại lợi ích cho chúng ta, nhưng bạn không nên duy trì thói quen có hại nhiều hơn có lợi này.

8. Hay phàn nàn

Luôn giữ ấm ức, khó chịu trong lòng không phải thói quen tốt. Do đó, nhiều người muốn giải tỏa chúng bằng cách rên rỉ, cau có với ai đó để được họ lắng nghe và chia sẻ.

Tuy nhiên, bạn không nên kêu ca hay phàn nàn về những vấn đề quá vụn vặt.

9. Cắt đứt mọi mối quan hệ

Trong công việc và cuộc sống, đôi khi, chúng ta không cần thiết phải “đoạn tuyệt” hay thể hiện quyết tâm “không đội trời chung” với ai đó.

Vì đến một thời điểm nào đó, bạn có thể sẽ gặp lại và làm việc cùng họ. Khi ấy, chính thái độ trong quá khứ có thể gây khó dễ cho bạn

10. Bỏ mặc bản thân

Thành công của bạn có thể mang tầm thế giới, nhưng nó sẽ không thể dài lâu nếu bạn không có sức khỏe.

Đừng để căng thẳng trong công việc khiến bạn bỏ tập luyện, ăn uống thiếu chất và phớt lờ bản thân. Vì sớm hay muộn, những thói quen đó sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ.

11. Ngôn ngữ cơ thể kém

Đôi khi, vài cử chỉ đơn giản còn giá trị hơn hàng vạn lời nói, tạo ra sự khác biệt lớn trong cách người khác nhìn nhận bạn. Giao tiếp bằng mắt kém hay các tư thế không ấn tượng có thể tước đi cơ hội quý giá của bạn, ngay trước khi bạn cất lời.

 – Theo Business Insider –

Comments

comments

About Quyen Huynh

Check Also

Elon Musk – Người Muốn Thay Đổi Tương Lai

Có những con người vĩ đại, làm việc không ngừng nghỉ và không hề phô ...

DOWNLOAD TÀI LIỆU MIỄN PHÍ

Bộ tài liệu hướng dẫn các kỹ năng quản lý thời gian từ Brian Tracy