Home / Personal Development / 5 Thói Quen Hằng Ngày Của Những Người Thành Công Vượt Trội

5 Thói Quen Hằng Ngày Của Những Người Thành Công Vượt Trội

Chúng ta đều biết rằng thói quen có thể giúp đỡ bạn hoặc cũng có thể nhấn chìm bạn. Những thói quen xấu khiến bạn ngày càng rời xa những điều mà bạn mong muốn. Ngược lại, thói quen tốt có thể giúp bạn tạo nên một cuộc sống đầy ấp những thành tựu.

Nếu bạn nhìn vào những người mà bạn ngưỡng mộ, những người thành công thật sự, bạn có thể họ đều dành thời gian hằng ngày làm những việc giúp họ đạt được các mục tiêu lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là họ là những người hoàn hảo – Không ai hoàn hảo thật sự – Bất chấp những điều không hoàn hảo trong cuộc sống, họ luôn tiếp tục hướng đến những điều có tác động tích cực. Và điều đó tạo thành thói quen hằng ngày của họ.

Thử hình dung cuộc sống bạn sẽ như thế nào nếu bạn có được hoặc liên tục rèn luyện các thói quen tốt. Dưới đây là 5 thói quen hằng ngày của những người thành công vượt trội. Những thói quen có thể giúp bạn có được một cuộc sống như bạn thật sự mong muốn.

1. Những người thành công luôn lên kế hoạch cho ngày tiếp theo của họ từ tối hôm trước.
Bạn rất dễ dàng vướng vào một vòng luẩn quẩn nếu như bạn không biết lên kế hoạch. Hãy tưởng tượng xem một ngày của bạn sẽ như thế nào khi bạn hoàn toàn không có kế hoạch gì. Bạn thúc dậy và không biết mình sẽ làm gì hay sẽ hoàn thành điều gì. Một ngày trôi qua tẻ nhạt khi bạn tìm mọi cách để thời gian. Những người thành công vượt trội luôn dành một ít thời gian từ tối hôm trước để xác định rõ ràng những gì mình cần làm cho ngày tiếp theo. Họ thức dậy vào sáng hôm sau và chỉ việc hoàn thành chúng.

Cuộc sống không phải bao giờ cũng đi theo các kế hoạc định sẵn, nhưng với một kế hoạch, bạn có thể điều chỉnh mà không làm mất gia tốc phát triển của mình.

2. Những người thành công luôn đọc sách để được truyền cảm hứng.
Đọc sách luôn là một điều tối cần thiết cho người thành công. Những cuốn sách chứa đựng vô vàng kiến thức cho bạn. Elon Musk luôn đọc ít nhất Bốn giờ mỗi ngày. Bốn giờ. Hãy xem cách ông ấy thành công như thế nào.

Không nhất thiết là phải xác định mỗi ngày bạn đọc bao nhiêu hoặc bao lâu, nhưng với một thói quen đọc sách đều đặn hằng ngày sẽ giúp bạn không ngừng mở rộng kiến thức của mình cũng như giúp ích cho bạn trên con đường vươn đến sự thành công của mình.

3. Những người thành công luôn dành sự ưu tiên cho sức khỏe của mình.
Những gì bạn ăn và thời gian bạn dành cho việc tập thể dục ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Những người thành công luôn dành thời gian tập thể dục như là việc thư giản và khởi động lại kế hoạch. Họ luôn chọn những thức ăn một cách khoa học, có thể giúp họ duy trì được năng lượng để hoàn thành to-do-list của mình.

Bạn nghĩ thế nào? việc tập gyp đã có trong to-do-list của bạn chưa? Hãy lựa chọn một cách thông minh.

4. Những người thành công không để bị phân tâm bởi việc mà những người khác làm.
Con đường thành công của những người khác có thể là một động lực lớn cho bạn. Bạn có thể học rất nhiều từ thất bại của họ, câu chuyện thành công của họ, những gì nên làm và không nên làm. Nhưng một khi bạn so sánh sự thành công của họ với chính bạn, thay vì lấy đó làm động lực, bạn rất dễ rơi vào cảnh ghen tị, căng thẳng và tự thấy mình vô dụng.

Những người thành công luôn ý thức được rằng cuộc hành trình của họ là duy nhất và không thể đem ra so sánh với bất kỳ ai. Đừng để bị rơi vào cái bẩy so sánh đó. Hãy duy trì sự tập trung cho lý do của chính bạn.

5. Những người thành công sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của đời họ.
Cuộc sống ngày càng bận rộn và bất ổn, đo đó bạn thường có xu hướng phải lo nghĩ cho tương lai của mình. Chúng ta đều vậy cả, lo lắng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nhưng khi đã có một bản kế hoạch rõ ràng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên trọn vẹn và hạnh phúc hơn ở từng khoảnh khắc của hiện tại.

Khi bạn nhìn vào những mục tiêu lớn của mình, bạn sẽ hay bị căng thẳng vào việc mình phải hoàn thành. Nhưng nếu bạn thức dậy mỗi ngày và chỉ tập trung rèn luyện các thói quen tốt, bạn sẽ tạo cho mình nhiều cơ hội để thành công hơn. Do đó, hãy rèn luyện 5 thói quen này như một điểm khởi đầu để xây dựng sự thành công cho bạn.

Quyền Huỳnh – dịch từ success.com

Comments

comments

About Quyen Huynh

Check Also

240 phút mỗi ngày làm nên sự khác biệt giữa người bình thường và các tỷ phú

Mỗi người đều có 24 tiếng một ngày cho đủ các hoạt động làm việc ...

DOWNLOAD TÀI LIỆU MIỄN PHÍ

Bộ tài liệu hướng dẫn các kỹ năng quản lý thời gian từ Brian Tracy