Home / Leadership / Vượt Qua Nghịch Cảnh – John Maxwell

Vượt Qua Nghịch Cảnh – John Maxwell

Vượt Qua Nghịch Cảnh

TS. John C. Maxwell

Nếu Chesly B. Sullenberger biết rằng chuyến bay số hiệu 1549 của US Airway sẽ bay qua đàn ngỗng và hỏng cả hai động cơ thì ông ấy đã không vào buồng lái ngày hôm đó. Xét cho cùng, ai có tâm trí bình thường mà lại muốn lái một chiếc máy bay không động cơ chứ? Tuy nhiên, thật may mắn cho 155 hành khách trên máy bay, cơ trưởng dày dạn kinh nghiệm này đã kiểm soát và cho hạ cánh an toàn chiếc máy bay trên sông Hudson.

Mặc dù ông ấy không bao giờ muốn tiên phong cho nghịch cảnh mà ông đã đối mắt trên bầu trời thành phố New York, sự ảnh hưởng của Sullenberger đã bùng phát như là kết quả của sự lãnh đạo của ông trong những tình huống rối ren. Trước 15.01.09, Sullenberger là một phi công tài năng, nhưng vô danh. Sau đó, ông được công nhận như một anh Hùng Hoa Kỳ, thu hút khán giả bất cứ khi nào ông nói, và được các công chức hàng không liên bang xô đi tìm kiếm để xin lời khuyên của ông về đảm bảo an toàn trên chuyến bay.

Vượt qua nghịch cảnh, mặc dù không thích thú lúc đó, sẽ mở cánh cửa tới những tầm mức mới của sự ảnh hưởng. Bằng cách duy trì sự điềm tĩnh và giữ thái độ tích cực dưới tình huống áp lực, các nhà lãnh đạo có thể vượt qua nghịch cảnh sẽ nâng cao được uy tín hơn bất cứ tình huống nào trong những thời điểm thuận lợi. Trong bài báo này, tôi muốn tập trung vào những lợi ích tiềm tàng có thể thu được bằng cách chiến thắng những điều kiện bất lợi.

Vượt qua nghịch cảnh tạo sự Kiên Cường

Một nghiên cứu trên tạp chí Time trong thập niên 1980 đã mô tả sự kiên cường lạ thường của một nhóm người đã từng mất việc trong ba tình huống do đóng cửa nhà máy. Các nhà nghiên cứu trước đó đã nghĩ rằng họ sẽ nhụt chí, nhưng họ lạc quan một cách ngạc nhiên. Sự kiên cường của họ đã biến thành ưu thế. Vì họ đã đối mặt với mất việc và tìm được việc tối thiểu hai lần, họ đã được trang bị tốt hơn để xử lý nghịch cảnh hơn những người chỉ làm việc tại cùng một công ty và mất việc lần đầu tiên.

Vượt qua nghịch cảnh Phát triển độ trưởng thành

Trong hơn bốn thấp niên làm phi công, Chesly B. Sullenberger đã phải vượt qua nhiều cơn bão và các trục trặc kỹ thuật trên máy bay. Khi được hỏi về hành động hạ cánh anh hùng của mình với chuyến bay số hiệu 1549, Sullenberger đã tin rằng các kinh nghiệm quá khứ đã giúp ông chín chắn trong việc lái máy bay. “Có thể nhìn theo cách thế này, trong suốt 42 năm, tôi đã tích lũy và “gửi” những khoản nho nhỏ vào ngân hàng kinh nghiệm này: đấy là sự giáo dục và huấn luyện. Và vào ngày 15 tháng Giêng, sự cân đối đủ để tôi có thể rút ra một khoản rất lớn.”

Như một câu tục ngữ của người Phi châu nói, “Biển lặng không làm nên người thủy thủ giỏi.” Những cú va chạm trên đường có thể dường như chỉ là những điều phiền toái, thiệt hại, nhưng chúng thường lại là những giáo viên tốt nhất trên hành trình trở thành lãnh đạo giỏi. Nếu chúng ta chú ý quan sát, các bài học học được trong suốt những thời điểm khó khăn có thể được khai thác vào một ngày nào đó sau này để giành lợi thế cho mình.

Vượt qua nghịch cảnh Tạo ra các Cơ hội lớn hơn

Cứ mỗi chủ doanh nghiệp thành công mà tôi gặp đều có vô số những câu chuyện về những trở ngại đã mở cửa tới những cơ hội lớn hơn. Hãy xem những khoảnh khắc hoàn toàn không tâng bốc dưới đây lấy từ cuộc sống của những người Mỹ nổi tiếng:

  • Lúc mới vào nghề, studio Laugh-O-Gram của Walt Disney bị vỡ nợ, khiến người đàn ông tài năng này mất việc.
  • Abraham Lincoln đã trắng tay một lần khi làm chủ tiệm lúc còn trẻ.
  • Milton Hershey đã thất bại ê chề trong những nỗ lực ban đầu để mở một cửa hàng bán kẹo.
  • Cty Henry Ford’s Detroit Automobile đã phá sản trước khi tái cấu trúc thành Cty Ford Motor.

Giữa lúc ở vào nghịch cảnh, có thể rất khó để loại bỏ cảm giác thất vọng, nhưng thường thì một tương lai tươi sáng luôn đợi ở phía bên kia của sự gian khổ. Sức mạnh tinh thần thu nạp được khi bạn hành xử với sự không may có thể trở thành một tài sản vô giá trong việc thúc đẩy tiến tới những công việc làm ăn mới.

Vượt qua nghịch cảnh làm bạn được kính trọng hơn

Sự kính trọng hầu như luôn đạt được trên một nền tảng khó khăn. Như câu nói của Plutarch – nhà viết tiểu sử Hy Lạp, nói, “Thước đo của một người đàn ông là cách thức mà anh ta trải qua những tai họa.” Không ai nhìn thấy sự can đảm của bạn trong điều kiện thuận lợi cả. Nó cần sự khó khăn và tối tăm để chứng minh lòng dũng cảm. Khi những người khác nhìn thấy nhân cách và sự bền bỉ của bạn trong suốt những lúc ngàn cân treo sợi tóc trong tiến trình lãnh đạo, họ sẽ có thêm ý kiến tốt về bạn.

TÓM TẮT

Khủng hoảng kinh tế tạo ra nghịch cảnh, và những nhà lãnh đạo cảm thấy nỗi đau và áp lực sâu sắc. Không ai mong đợi nghịch cảnh cả, nhưng nó có thể thực sự mang lại lợi ích cho người lãnh đạo. Bằng cách giữ trong tâm trí mặt tích cực tiềm ẩn của việc vượt qua nghịch cảnh, nó có thể giúp bạn xử lý những rắc rối hiện tại của chúng ta dễ dàng hơn.

  – st –

Comments

comments

About Quyen Huynh

Check Also

23 Người Cực Kỳ Thành Công Nhưng Đều Thất Bại Vào Những Lần Đầu Tiên

23 người cực kì thành công nhưng đều thất bại lần vào những lần đầu ...

DOWNLOAD TÀI LIỆU MIỄN PHÍ

Bộ tài liệu hướng dẫn các kỹ năng quản lý thời gian từ Brian Tracy